NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI BƠI ẾCH

Không khó để tìm hiểu về những kỹ thuật bơi ếch, bao gồm kỹ thuật phối hợp tay chân hay kỹ thuật thở, nhưng rất ít bài viết nói về những vấn đề khi bơi ếch. Vậy như bơi ếch cần những lưu ý gì? Hãy cùng Smartfit đì tìm hiểu ngay nhé!

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI BƠI ẾCH

Bơi ếch là gì?

Bơi ếch là kiểu bơi được mô phỏng theo hình dáng và tư thế giống như một chú ếch khi nó bơi dưới nước. Với kiểu bơi này đòi hỏi bạn phải có sự kết hợp nhịp nhàng của các cơ chi. Chính vì thế nó có tác động lên được hết tất cả các cơ một cách toàn diện, mạng lại cho chúng ta nhiều lợi ích bất ngờ về sức khỏe.

Lưu ý trong kỹ thuật bơi ếch

Bơi ếch tuy là một kiểu bơi cơ bản và đơn giản nhưng chúng ta vẫn thường hay mắc một vài lỗi cơ bản khi thực hiện. Nhiều người học bơi ếch cảm thấy rất lâu mà không biết bơi hoặc chỉ bơi được một đoạn.

Do vậy, khi tập luyện môn thể thao này, chúng ta cần chú ý một số điều trong kỹ thuật bơi ếch dưới đây:

1. Khởi động kỹ trước khi thực hiện bơi ếch:

Đây là một lưu ý căn bản mà tất cả chúng ta cần phải nhớ. Bơi ếch là một bộ môn thể thao và nếu chúng ta không khởi động kỹ trước khi thực hiện có thể sẽ khiến cho cơ thể không thích nghi kịp. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể có thể khiến chúng ta gặp những chấn thương không đáng có.

2. Chú ý kỹ thuật khi bơi:

Kỹ thuật đạp chân, quạt tay khi bơi ếch là rất quan trọng. Nếu thực hiện đúng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực cũng như tránh được việc mỏi chân, đau vai, cổ,….

3. Hít thở đúng cách:

Một lưu ý khi bơi ếch khác cũng được nhắc nhở rất nhiều là việc hít thở khi bơi ếch. Bạn cần chú ý điều này bởi nếu không hít thở đúng sẽ rất mệt và không đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Hít thở đúng cách nhất là thở ra bằng mũi khi lặn xuống và hít vào bằng miệng khi đầu được nâng lên.

4. Không nhấc đầu lên khi bơi ếch:

Thực tế khi bơi ếch, đầu sẽ được nâng lên tự nhiên bằng vai. Tuy nhiên, nhiều người mới học bơi sẽ nhấc đầu lên một cách chủ động chứ không phải là do vai nâng lên. Nếu thực hiện việc này lâu này sẽ khiến cổ và lưng bị đau, lâu ngày sẽ có hại cho sức khỏe.

Để có được những tư thế đúng, động tác đẹp, hãy tìm đến những trung tâm dạy bơi uy tín nhé! Smartfit chúc bạn học bơi thành công!

Thông tin chi tiết các lớp học bơi:

SMARTFIT POOL – HỆ THỐNG BỂ BƠI 4 MÙA 5 SAO

Address 1: Tầng 27, Tháp B, Mipec Tower – Số 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội

Address 2: Tầng 4, Toà Riverside Garden, 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Address 3: Tầng 5, Gold Seasons 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

Address 4: Tầng 3, Tòa B Chung cư Bộ ng An, 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Address 5: Tầng 3 toà Green Pearl 378 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 056.922.8686

Fanpage: Dạy bơi Smartfit

 

XEM THÊM: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *