NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI BƠI BƯỚM

Không khó để tìm hiểu về những kỹ thuật bơi bướm, bao gồm kỹ thuật phối hợp tay chân hay kỹ thuật thở, nhưng rất ít bài viết nói về những vấn đề khi bơi bướm. Vậy như bơi bướm cần những lưu ý gì? Hãy cùng Dạy bơi Smartfit đì tìm hiểu ngay nhé!

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI BƠI BƯỚM

1. Khởi động kỹ trước khi xuống nước 

Tương tự như việc học các kiểu bơi khác, việc khởi động kỹ, đầy đủ trước khi xuống nước học bơi bướm được coi là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì khi khởi động kỹ người học bơi sẽ tránh được các sự cố, chấn thương thường gặp như chuột rút; đồng thời giữ được sức bền lâu hơn.

Và động tác khởi động tốt nhất trước khi xuống nước học bơi là các động tác khởi động nhẹ nhàng như xoay cổ tay, cổ chân; hoặc co duỗi tay chân; đồng thời tập hít vào – thở ra nhẹ nhàng, đều đặn.

2. Tập thở 

Như chúng ta đã biết, kỹ thuật bơi bướm có sự kết hợp, pha trộn giữa kỹ thuật bơi ếch và kỹ thuật bơi sải. Với riêng kỹ thuật thở thì cách thở của bơi bướm khá tương đồng kỹ thuật thở của bơi ếch.

Điểm khác duy nhất, nếu ở bơi ếch nhịp thở kết thúc mỗi khi tay thực hiện xong động tác duỗi về trước thì ở bơi bướm nhịp thở kết thúc khi hoàn thành 2 nhịp đạp chân và 1 nhịp quạt tay. Do đó, để thở đúng khi ngoi đầu lên lấy khí, người học bơi cần thực hiện lấy khí bằng miệng để lượng khí hít vào được nhiều hơn.

3. Quạt tay đúng kỹ thuật

Cách quạt tay đúng kỹ thuật của bơi bướm là quạt tay theo hình chữ Y. Cách quạt tay này khá giống với cách quạt tay của kỹ thuật bơi sải. Tuy nhiên nếu bơi sải dùng một tay, thì bơi bướm dùng 2 tay để quạt đẩy nước.

Cụ thể, cách quạt tay khi bơi bướm cần thực hiện như sau:

  • Để 2 tay ra phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài lưu ý phần đầu thấp hơn 2 vai.
  • Đẩy người lên, thực hiện quạt mạnh 2 tay về phía sau đẩy nước sau khi kết thúc 2 nhịp quẫy chân.

4. Tập chân nhanh

Động tác chân của kỹ thuật bơi bướm khi mới thực hiện hoàn toàn giống kỹ thuật bơi ếch. Sau bước ban đầu đó, người học bơi bướm cần nhanh chóng duỗi 2 chân ra và thực hiện động tác uốn sóng tự nhiên của cơ thể ở dưới nước. Cần thực hiện 2 nhịp chân liên tiếp trước khi đẩy người lên, quạt tay.

5. Phối hợp các động tác nhanh, đúng kỹ thuật

Đó là sự phối hợp một cách thuần thục các động tác tay – chân. Khi thực hiện phối hợp, người mới học bơi bướm cần tuân thủ theo nhịp: 1 nhịp quạt tay ra sau – 1 nhịp đạp chân ếch – 2 nhịp đạp bướm.

Sau đó, khi vào nước cần lưu ý phần đầu, thân, cánh tay vào nước phải thành một khối thống nhất hoàn toàn.

Để có được những tư thế đúng, động tác đẹp, hãy tìm đến những trung tâm dạy bơi uy tín nhé! Dạy bơi Smartfit chúc bạn học bơi thành công!

 

Thông tin chi tiết các lớp học bơi:

SMARTFIT POOL – HỆ THỐNG BỂ BƠI 4 MÙA 5 SAO

Address 1: Tầng 27, Tháp B, Mipec Tower – Số 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội

Address 2: Tầng 4, Toà Riverside Garden, 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Address 3: Tầng 5, Gold Seasons 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

Address 4: Tầng 3, Tòa B Chung cư Bộ ng An, 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Address 5: Tầng 3 toà Green Pearl 378 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 056.922.8686

Fanpage: Dạy bơi Smartfit

 

XEM THÊM: 

KỸ THUẬT BƠI ẾCH – BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

KỸ THUẬT BƠI SẢI – BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

KỸ THUẬT BƠI BƯỚM – BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *